The Best of Hyogo ~ひょうごの魅力「再」発見ツアー~
 

NISHIWAKI- MỘT CHUYẾN VỀ NHÀ

Le Uyen Thao's visit to HARIMA
Name Le Uyen Thao
From Vietnam
Time in Japan 5 Months
visited day 2016/02/13 - 2016/02/14
area Nishiwaki City
HARIMA
"NISHIWAKI- MỘT CHUYẾN VỀ NHÀ"
2016/02/13 - 2016/02/14
Một buổi sáng cuối tuần đẹp trời, chúng tôi đặt chân lên xe buýt và bắt đầu tiến về một thành phố của tỉnh Hyogo có tên là Nishiwaki. Ấn tượng đầu tiên của tôi với thành phố này là một cảm giác gần gũi quen thuộc, có lẽ vì Nishiwaki không sầm uất, ồn ào như Kobe, Nishiwaki mang cho mình một vẻ riêng với nét đẹp của một thành phố vùng quê, mộc mạc và bình dị. Nơi mà thiên nhiên và con người trở nên thật gần gũi.

レウェンタオ2

Nhật Bản vốn dĩ rất nổi tiếng trong việc lưu trữ những giá trị truyền thống, và tôi đã được thấy rõ điều đó khi được đến và trải nghiệm ở Miraie và bảo tàng mỹ thuật Koyano. Tại ngôi nhà Mirae, chúng tôi được nghe về quá trình làm ra vải bông, cách làm chỉ, kéo sợi, và sau đó được làm thử bởi sự hướng dẫn của các em học sinh và các bác nhân viên thân thiện. Điều làm tôi ngạc nhiên đó là khi mà máy móc và kỹ thuật đã vô cùng phát triển, thì họ vẫn gìn giữ những cách làm thủ công này một cách vô cùng tỉ mỉ bằng những chiếc máy khá thô sơ nhưng đã có từ rất lâu. Và có lẽ chính nhờ sự nâng niu những giá trị cổ xưa này đã tạo cho Nhật Bản một vẻ đẹp truyền thống mỗi khi được nhắc đến. Sau đó, chúng tôi đã được quay về tuổi thơ, được tự mình làm những con thú nhồi bông với những hình dạng không thể độc hơn.

レウェンタオ3

Tại bảo tàng Koyano, tôi đã được nhìn ngắm những bảo vật cổ xưa có thể nói là vô giá mà người dân Nishiwaki đã cất công gìn giữ. Có thể nói tại Nhật Bản, khó mà có thể tìm được một bảo tàng mỹ thuật như Koyano vì du khách không những được ghé thăm mà còn có thể chạm vào được cả hiện vật.

レウェンタオ4

Và nếu đã đến với Nishiwaki, đừng quên một lần đặt chân đến cái rốn của Nhật Bản công viên Heso và đài thiên văn Teradom. Gọi là cái rốn của Nhật Bản là bởi vì công viên Heso và đài thiên văn này nằm ngay chính giữa Nhật Bản trên bản đồ địa lý. Và nếu may mắn đến đài thiên văn vào một ngày đẹp trời bạn có thể ngắm được một vài ngôi sao ngay cả vào ban ngày.

レウェンタオ5

Nhưng có lẽ điều làm cho du khách vấn vương khi đến với Nishiwaki chính là con người nơi đây. Với những nụ cười hiền lành chân chất, chỉ bảo cho du khách hết sức nhiệt tình, đã khiến cho du khách chúng tôi cảm thấy không còn là khách mà là gia đình, một cảm giác gần gũi đến lạ. Tôi chắc sẽ còn nhớ mãi hình ảnh người dân nơi đây tiễn chúng tôi đến tận xe buýt rồi vẫy tay chào tạm biệt. Nhiêu đó thôi cũng đủ làm cho người ta yêu Nishiwaki rồi.

レウェンタオ6

Nishiwaki với tôi không chỉ đơn thuần là một chuyến đi mà là cả một chuyến hành trình trở về nhà, nơi mà người ta sẽ cảm nhận được những điều gần gũi nhất. Và đặc biệt qua chuyến đi này chúng tôi đã học được rất nhiều điều trong cách tổ chức du lịch của người Nhật. Không cần phải là những gì quá cao sang mà quan trọng là họ đặt mình vào vị trí của du khách, biết khách thích gì, muốn làm gì, ăn gì. Hãy thử đến và cảm nhận Nishiwaki xinh đẹp này.

Cách đi đến Nishiwaki: Đón chuyến tàu Tokkyu hướng về phía Himeji ở ga Jr Sannomiya. Đến ga Kakogawa thì đổi sang chuyến tàu Kakogawa. Và dừng lại ở ga Nishiwakishi.


Link tham khảo:http://www.city.nishiwaki.lg.jp/kankotokusan/index.html

 
 
「本サイトに掲載されている画像・文章等の無断転載、引用を禁じます。」 Copyright(C) Hyogo International Association AllRights Reserved.