The Best of Hyogo ~ひょうごの魅力「再」発見ツアー~
 

NƠI CÓ NHỮNG MÓN ĂN QUÊN LỐI VỀ

Nguyen Tran Dieu Huyen's visit to HARIMA
Name Nguyen Tran Dieu Huyen
From ベトナム
Time in Japan 4ヶ月
visited day 2016/02/13 - 2016/02/14
area 西脇市
HARIMA
"NƠI CÓ NHỮNG MÓN ĂN QUÊN LỐI VỀ"
2016/02/13 - 2016/02/14
Nếu bỗng một ngày chán cảnh phồn hoa chỉ muốn ngắm vườn tược rồi vui thú điền viên nhưng lại ngại đến chốn hẻo lánh buồn tẻ, cũng chẳng tiện nghi, thế thì nhất định hãy dành hai ngày hay nhiều hơn thế nữa đến với Nishiwaki – cái rốn của Nhật Bản.
Món ngon nổi tiếng ở đây là thịt bò. Người ta vẫn bảo đến Kobe ăn thịt bò Kobe chứ mấy ai bảo đến chỗ khác ăn thịt bò Kobe đâu, ấy nhưng mà quả thật chỉ cần đến Hyogo là đã được ăn thịt bò Kobe rồi vì thịt bò Kobe toàn từ những nơi này chuyển đến cả – và một trong số đó là Nishiwaki.
Đến một quán nhỏ tên Kenshin-Tei để ăn Sukiyaki, thấy ánh đèn vàng thân thuộc như chào đón người về nhà, lại ngửi thấy mùi thơm nức mũi của thịt bò, một phần ăn có khi lại không đủ.

ヒューン2

ヒューン3

Tối đến ăn một bữa tối no phủ phê ngon khỏi chê ở Royal Hotel rồi đi tản bộ xuang quanh ngắm cảnh trước khi đi ngủ.
Một phần ăn với bao nhiêu là món, có cảm giác như ăn hoài mà không hết món. Nào là khai vị bằng bò đút lò, rồi món hầm khoai tây mặn mà, sashimi tươi roi rói, sushi cắn một miếng thấy trong miệng ngập tràn hương vị, tempura giòn tan, ly mì bé xíu mà hương vị thì khó mà quên, món chính bò đút lò đậm đà ăn cùng sốt vừa vặn, lại còn cả tráng miệng là bánh kem điểm dau tươi ngọt và kem ngon lành. Khó ai có thể không no với phần ăn này, nếu không muốn nói là quá no.

ヒューン4

Ngoài món ngon từ bò thì Nishiwaki còn nổi tiếng với kĩ thuật dệt và cả sản phẩm từ sợi.
Đến với cửa hàng thủ công bán các sản phẩm chỉ có một chứ không có đến hai cái giống nhau này, chắc ai cũng muốn mang về nhà vài cái cho thỏa. Nhưng trước khi mang về thì nhớ cân nhắc đến túi tiền nhé. Cái giá cho sự không đụng hàng không hè rẻ đâu.

ヒューン5

ヒューン6

Ngoài ra, bạn còn có cơ hội tham gia buổi dạy xe sợi và làm ra các sản phảm từ bông với sự hỗ trợ của các bác đã làm lâu năm trong nghề và cả các bạn nhỏ dễ thương đến hỗ trợ nữa. Người ngoài nghề không biết gì nên khiến mọi người rất vất vả nhưng ai cũng thân thiện vui vẻ là luôn miệng khen giỏi, làm ra sản phẩm đẹp nữa.

ヒューン7

Một góc đẹp bình yên của Nishiwaki là căn nhà cổ có khu vườn đẹp như tranh vẽ. Mọi thứ trong căn nhà được sắp đặt đầy dụng ý và khiến người đếnn đắm chìm trong vẻ đẹp của nó. Chẳng ai nỡ cất giọng nói to, chẳng ai nỡ chạy vụt qua hành lang dài với những cánh cửa giấy, chấm chậm bước đi rồi ngồi lại vài phút, ngắm nhìn khu vườn trong màn mưa rả rích. Thế giới ngoài kia có phồn hoa cách mấy cũng đã bị những bức tường rêu ngăn lại bên ngoài.

ヒューン8

Và nếu đến Nishiwaki vào mùa này, nhất định đừng bỏ qua vườn dâu hái – ăn ngay tại vườn, chẳng cần rửa mà cũng chẳng cần lo đến chất độc hại vì mọi thứ ở đây là hoàn toàn tự nhiên. Kể cả thụ phấn cũng là nhờ vào đàn ong trong nhà kính. Dâu nhỏ cũng ngon mà dâu to thì càng ngon. Bạn muốn ăn dâu từ phần cuống nhạt màu xuống phần chóp đỏ mọng để tận hưởng vị ngọt nơi đầu lưỡi cũng được, mà ăn từ phần chóp căng mọng xuống cuống cũng không sao. Dù sao thì, bạn cũng sẽ ăn cả qua dâu thôi, không phải sao?

ヒューン9

ヒューン10

ヒューン11Acess:
Từ ga JR Sannomiya, bắt tàu Special Rapid đi hướng Himeji. Tại ga Kakogawa, đổi tàu sang tuyến Kakogawa Local train, và xuống tàu tại ga Nishiwaki.

http://www.city.nishiwaki.lg.jp/kankotokusan/index.html
 
 
「本サイトに掲載されている画像・文章等の無断転載、引用を禁じます。」 Copyright(C) Hyogo International Association AllRights Reserved.