The Best of Hyogo ~ひょうごの魅力「再」発見ツアー~
 

NISHIWAKI- Thành phố với những bất ngờ

ファン ティ タン チュック's visit to HARIMA
Name ファン ティ タン チュック
From ベトナム
Time in Japan 5か月
visited day 2016/02/13 - 2016/02/14
area 西脇市
HARIMA
"NISHIWAKI- Thành phố với những bất ngờ"
2016/02/13 - 2016/02/14
Và nó lại đi…
Lần này là thành phố Nishiwaki. Có những điều chỉ có thể cảm nhận được một khi tự mình trải nghiệm. Đã cười thật nhiều, trải qua những giây phút rất vui cùng các bạn đến từ những đất nước khác nhau, thưởng thức những món ăn ngon và còn được mang về những món quà do chính tay mình làm ra.
11h: Tham quan nơi sản xuất vải nổi tiếng của thành phố Nishiwaki- Tamaki Niime. Những vật gần gũi, quen thuộc, dùng hằng ngày nhưng đến giờ mới tận mắt nhìn thấy từng công đoạn sản xuất và hiểu hơn nỗi vất vả của người làm ra.

チュック2

Triển lãm rượu. Vốn không am hiểu nhiều về rượu nên không hiểu hết giá trị của những ly rượu nó được nếm thử nhưng nó cảm thấy thích hương vị của rượu ở đây. Các bạn du học sinh khác cũng rất thích thú với trải nghiệm hiếm hoi này.

チュック3

チュック4

Chiều, chưa bao giờ nghĩ sẽ tự mình làm ra một món đồ trang trí từ những quả bông vải, cũng không mất nhiều thời gian như đã nghĩ, ra về còn được mang theo những sản phầm do chính mình làm ra, cảm ơn các bác ở trung tâm rất nhiều vì đã nhiệt tình hướng dẫn cho những đứa hậu đậu như tụi nó. ^^

チュック5

17:15: Quay ngược thời gian về lại quá khứ với kiến trúc và những đồ vật độc đáo ở bảo tàng Koyano. Học được nhiều điều về lịch sử và cả kiến trúc của Nhật ngày xưa qua lời giới thiệu rất chi tiết của người hướng dẫn.

チュック6

Và một ngày mới với những trải nghiệm mới.
Lần thứ 2 được làm bánh mochi nhưng vẫn cảm thấy rất thích, nhìn mọi người quây quần cùng nhau giã bánh, rồi lại nhào, nặn, cho nhân vào và ăn... Không giống những loại bánh mochi thường bán ở siêu thị, ở đây người ta cho cả rong biển và vị tôm vào bánh, vị ngon và lạ. Có bỏ công sức cùng làm ra món ăn thì mới hiểu được vị ngon của nó.

チュック7

Tạm biệt nơi làm bánh mochi, vừa được giã bánh, ăn bánh, đem bánh về lại vừa nhận được những món quà làm bằng tay xinh xắn, cảm động lắm lắm! Xin cảm ơn mọi người rất nhiều. Điểm đến tiếp theo là nơi là Makizushi, đã được thưởng thức món ăn này nhiều lần nhưng đây là lần đầu tiên được tự mình làm. Nhân thì các cô ở đây đã chuẩn bị sẵn, mọi người chỉ cần cho cơm, trứng, rau và những gì mình thích vào, cuốn lại là đã có thể ăn. Vậy mới biết nhìn thì đơn giản nhưng để làm ra một cuốn sushi đẹp quả thật rất khó.

チュック8

チュック9

Tham quan nơi gọi là “Cái rốn của Nhật Bản”. Từ nơi đây người ta có thể nhìn thấy những ngôi sao cách Trái đất hàng trăm triệu Km. Vì hôm trước trời mưa, mây nhiều nên không thể nhìn thấy rõ nhưng cuối cùng cũng nhìn thấy 1 ngôi sao duy nhất, một chấm nhỏ xíu giữa mênh mông một màu trắng.

チュック10

Trải nghiệm cuối trong ngày và cũng là điều mà ai cũng chờ đợi. Ăn dâu tây miễn phí tại nơi trồng dâu!!! Không thể tả được cảm giác thích thú lúc đó. Xung quanh toàn dâu là dâu, căng mọng và ngon lắm lắm. Tự mình chọn và cắt những quả dâu mình thích. Ăn đến no căng bụng. Thật sự thấy thỏa mãn.

チュック11

Quá nhiều thứ muốn viết, quá nhiều điều muốn chia sẻ… Thấy bản thân hạnh phúc vì đã được chào đón ở đây. Sẽ nhớ lắm những kỉ niệm hôm nay, nhớ những món ăn ngon, nhớ một vùng đất đã cho nó 2 ngày thật trọn vẹn. Xin cảm ơn vì tất cả.
Acess:
Từ ga JR Sannomiya, bắt tàu Special Rapid đi hướng Himeji. Tại ga Kakogawa, đổi tàu sang tuyến Kakogawa Local train, và xuống tàu tại ga Nishiwaki.

http://www.city.nishiwaki.lg.jp/kankotokusan/index.html
 
 
「本サイトに掲載されている画像・文章等の無断転載、引用を禁じます。」 Copyright(C) Hyogo International Association AllRights Reserved.