The Best of Hyogo ~ひょうごの魅力「再」発見ツアー~
 

KHÁM PHÁ THÀNH PHỐ ĐƯỢC MỆNH DANH LÀ “CÁI RỐN” CỦA NHẬT BẢN

Nguyễn Sĩ Khánh's visit to HARIMA
Name Nguyễn Sĩ Khánh
From Việt Nam
Time in Japan 3 years
visited day 2016/02/13 - 2016/02/14
area Thành phố Nishiwaki
HARIMA
"KHÁM PHÁ THÀNH PHỐ ĐƯỢC MỆNH DANH LÀ “CÁI RỐN” CỦA NHẬT BẢN"
2016/02/13 - 2016/02/14
Tại sao thành phố Nishiwaki được đặt cho cái tên rất tượng hình là “Cái rốn” của Nhật Bản? Đó là vì thành phố này nằm ngay giữa trung tâm của nước Nhật nếu xét theo chiều dài từ Hokkaido cho đến hết quần đảo Okinawa.

カンさん2

Thành phố Nishiwaki chính là điểm giao nhau giữa kinh tuyến 135¬¬¬¬ độ Đông và vĩ tuyến 35 độ Bắc

Khi đến thành phố Nishiwaki, nơi mà tôi cảm thấy thú vị là công viên Tera-domu. Tại đây có một đài thiên văn hiện đại cùng những thiết bị mô phỏng các hiện tượng thiên nhiên như: sự hình thành sét, lốc xoáy, song, v.v. Điều ấn tượng nhất với tôi chính là tại công viên này có một nơi được bao vây bởi vùng từ trường nên khi đứng đó bạn sẽ nghe tiếng của mình vang lại trong khi những người khác không cảm nhận được mặc dù đứng cách đó không xa.

カンさん3

Khi đứng ở trung tâm của quả địa cầu như trong hình, bạn sẽ nghe được tiếng nói của mình vang lại, trong khi những người đứng ở ngoài không cảm nhận được điều đó.

Đến thành phố Nishiwaki, tôi đã được tham quan xưởng đan, dệt Tamaki Niime. Điều đặc biêt ở nơi đây chính là đa số sản phẩm được lảm ra bằng chính những đôi tay khéo léo của những thợ thủ công lành nghề, và mỗi một sản phẩm có thiết kế hoàn toàn khác nhau. Chính vì vậy, khi sở hữu một sản phẩm từ Tamaki Niime, bạn đã là người duy nhất trên thế giới sở hữu nó.

カンさん4

カンさん5

Một nơi khác mà tôi đã được đến thăm đó là ngôi nhà cổ ở bảo tàng mỹ thuật Koyano. Đó là ngôi nhà theo phong cách truyền thống của Nhật được xây vào thời vua Minh Trị năm thứ 23 (Tức năm 1890). Ngôi nhà được xây bởi những thợ mộc có tay nghề cao, sử dụng những loại gỗ quý, theo cách lắp ghép mà không sử dụng bất kỳ một cây đinh nào. Trong bảo tàng vẫn còn lưu lại những di vật của gia chủ cũ (gia tộc Fujii) như là: số lượng lớn Kimono, trâm cài, các bộ sưu tập mang tính truyền thống, v.v. Ngôi nhà cổ đã được công nhận là Tài sản văn hóa hữu hình của đất nước.

カンさん6

カンさん7

カンさん8

カンさん9

Và cuối cùng, khi đến Nishiwaki tôi đã được trải nghiệm những hoạt động truyện thống thú vị của Nhật như: quay tơ từ những bông vải, hay làm bánh Mochi (bánh nếp nhân đậu đỏ), hay là học cách làm Sushi cuộn.
Mọi người hãy một lần đến thành phố Nishiwaki để có những trải nghiêm thú vị cho mình nhé!

カンさん10

カンさん11

Acess:
Từ ga JR Sannomiya, bắt tàu Special Rapid đi hướng Himeji. Tại ga Kakogawa, đổi tàu sang tuyến Kakogawa Local train, và xuống tàu tại ga Nishiwaki.

http://www.city.nishiwaki.lg.jp/kankotokusan/index.html

 
 
「本サイトに掲載されている画像・文章等の無断転載、引用を禁じます。」 Copyright(C) Hyogo International Association AllRights Reserved.