The Best of Hyogo ~ひょうごの魅力「再」発見ツアー~
 

50 SẮC THÁI CỦA TUYẾT

Nguyen Tran Dieu Huyen's visit to TAJIMA
Name Nguyen Tran Dieu Huyen
From ベトナム
Time in Japan 3ヶ月
visited day 2016/01/23 - 2016/01/24
area 香美町
TAJIMA
"50 SẮC THÁI CỦA TUYẾT"
2016/01/23 - 2016/01/24
Một sớm mai tỉnh dậy thấy xung quanh là màu trắng của tuyết. Thoảng trong không khí có một mùi hương nhẹ không thể gọi tên nhưng sao lại thấy ấm lạ kỳ. Bỗng nhớ ra đang ở trên xe buýt đi du lịch về miền Bắc Hyogo, thị trấn Kami.
Chuyến du lịch 2 ngày 1 đêm ngắn biết mấy, chỉ đủ để ăn vài món ăn đặc sản, giao lưu cùng người dân địa phương, quen vài người bạn mới, uống chút rượu Yuzu thơm nức mà sao lại thấy như đã mấy ngày.
Phải chăng vì người dân địa phương đáng mến quá, dừng lại ờ nhà hàng ăn 1,2 tiếng, đến lúc về còn ra tận xe vẫy tay chào tạm biệt?

Phải chăng vì lần đầu tiên cảm nhận rõ câu nói 一期一会 – nhất kỳ nhất hội, những người bạn hôm nay cùng nói cười biết bao giờ mới lại gặp được lần nữa?
Phải chăng vì thịt nướng trong nhà tuyết, lẩu 2 màu, cua tuyết ngon níu chân người đến thăm?
Lại có phải chăng vì cảnh tuyết như tranh, mà muôn màu muôn vẻ?

Tuyết đọng lại trên tán cây, trên mái nhà, chẳng có nắng để ánh lên màu vàng đẹp đẽ của tia sáng nhưng cũng vì vậy mà màu trắng đó tinh khiết biết mấy. Con đường nhỏ nhỏ giữa rừng cây, bên sườn núi bên dòng sông, nước chảy lặng lờ như thể vẫn luôn chờ người đến.

Nguyen2

Giữa màu trắng mênh mang, đón lấy từng bông tuyết lạnh buốt bỗng cảm thấy dù có bị ướt hết quần áo giày dép giữa trời đông cũng thấy trong lòng thỏa mãn tràn đầy. Tuyết vương trên vai, giăng kín đường đi, tuyết phủ trên cành cây, kín đường về. Nằm lên tuyết cảm nhận lớp tuyết xốp bông êm mềm, úp mặt xuống tuyết nếm một ngụm tuyết, mùa đông nào đâu chỉ có cái lạnh run người.

Nguyen3

Dừng chân ở suối nước nóng xua bớt đi cái lạnh, giữa hơi nước mịt mù nhìn tuyết tung bay ngoài cửa sổ, cuộc đời này có lẽ chẳng được mấy lần. Giữa màn tuyết chẳng biết là ngày hay đêm, chỉ thấy lối đi bên kia cầu dưới mái hiên ngập tuyết có chiếc đèn lồng treo, tưởng như không bao giờ tắt. Gió thổi bên tai đau buốt nhưng tuyết thì dịu dàng và nhẹ nhàng

Nguyen4

Tuyết trên mặt biển dữ dội nhưng chẳng phải giận dữ gì ai, có chăng là để con người một lần thán phục trước vẻ đẹp của tuyết. Đất trời mịt mù bởi tuyết, dường như tuyết muốn rơi để nối liền 2 đầu đất trời.

Nguyen5

Tuyết ở thị trấn Kami, tỉnh Hyogo là vậy đó. Không phải cảnh tuyết trong núi non hùng vĩ như Nagano cũng chẳng phải lớp tuyết đóng dày như Hokkaido, tuyết ở đây nhẹ nhàng nhưng đủ để khách đến quên lối về. Nhớ mãi nụ cười của người dân nơi đây, quý khách du lịch đến như thể quý người thân trong nhà. Họ bảo chẳng mấy khi có khách đến đông thế này, vui biết mấy, bỗng thấy mong nhiều người biết đến nơi này, tìm đến chốn này hơn nữa. Nhưng lại sợ người đẹp ngủ say sẽ chẳng còn vẻ đẹp yên lặng như ngày hôm này.
Đường về còn đọng lại mãi mùi của tuyết, mùi thịt nướng trong nhà tuyết và cả mùi rượu Yuzu thơm cay.
Vấn vương.

Nguyen6


・Access :

JR Sanin Honsen(Tokkyu hamakaze, Limited Express)

JR Sannomiya station→JR Kasumi station (Approximately 3 hours)

・Link

For more information, click the link below:

Official Website of the city: http://www.town.mikata-kami.lg.jp/

・Facebook page
香美町について知りたい方はこちらをご覧下さい
香美町HP

・Facebookページ
香美町役場 神戸営業所

猿尾滝 - 日本の滝百選・名勝

香美町村岡観光協会

香美町小代観光協会/おじろ

かすみ研究係

 
 
「本サイトに掲載されている画像・文章等の無断転載、引用を禁じます。」 Copyright(C) Hyogo International Association AllRights Reserved.