The Best of Hyogo ~ひょうごの魅力「再」発見ツアー~
 

Ikuno- nơi tìm về những bình yên

Le Thi Sam 's visit to TAJIMA
Name Le Thi Sam
From Viet Nam
Time in Japan 3.5 years
visited day 2017/10/29 - 2017/10/30
area Asago city –Ikunochou
TAJIMA
"Ikuno- nơi tìm về những bình yên"
2017/10/29 - 2017/10/30
Cuộc hành trình của chúng tôi bắt đầu vào một sáng cuối thu se lạnh, những hạt mưa tí tách tí tách rơi, dường như nó cũng làm cho lòng người bớt đi cái nhiệt huyết trong tim. Từ ga kobe trên chuyến xe buýt đường dài cùng những người bạn từ khắp nơi trên thế giới chúng tôi mang trong mình nhiệt huyết của tuổi trẻ lên đường khám phá ikuno- nơi có những di sản văn hoá của Nhật Bản.

Nơi chúng tôi đặt chân đến đầu tiên la mikobata (神子畑). Đây là công trình sản xuất kháng thạch của Nhật mang đậm dấu ấn Đông Dương. Dù bây giờ nơi này không còn khai thác khoáng thạch nữa, thì bất cứ ai đến đây lần đầu đều phải choáng ngợp trước quy mô to lớn của nó. Đây là nơi khai thác khoáng sản vàng , bạc với chiều dài 800 năm mang đậm dấu ấn của những hào hùng lịch sử. Tham quan xung quanh khu khai thác, bạn sẽ đi qua những khung hầm dài, nhỏ hẹp nhưng cũng không kém phần hùng vĩ. Nó mang đến cho người xem những cung bậc cảm xúc khác nhau về những dấu ấn của lịch sử để lại. Không những vậy, tại đây bạn còn có cơ hội trải nghiệm về sự tinh xảo và tỉ mỉ trong làm đồ trang sức bằng bạc, thật không quá khi nói nơi đây là sự giao thoa của văn hoá và lịch sử.


Sam1


Đến với ikuno bạn còn cảm nhận được sự hiếu khách và thân thiện của người dân địa phương. Cùng trò chuyện, giao lưu và thưởng thức những đặc sản mang nét đẹp tinh hoa của con người nơi đây. Đặc biệt chắc bạn chưa bao giờ nghĩ là sẽ có một loại kem mang hương vị của –hành, thật đáng tiếc với những ai chưa được thử một lần trong đời, hương vị rất đặc biêt mà có lẽ bạn sẽ chẳng bao giờ quên được.


Sam2

Sam3


Hành trình hai ngày một đêm của chúng tôi kết thúc ngày đầu tiên sau khi giao lưu cùng những ngừoi dân địa phương đầy thân thiện, chúng tôi được nghỉ lại ở koushataku – những toà nhà từ thời Minh Trị. Có những nét giống và khác với những toà nhà truyền thống của Nhật.

Ngày mới bắt đầu với những tiếng chim kêu từ núi xa vọng đến, những toà nhà màu trắng nằm kề bên nhau và cả những nét cổ xưa vọng về. Ngày thứ hai của cuộc hành trình chúng tôi được giao lưu cùng những bạn học sinh cấp ba nơi. Bước vào ngôi trường bạn như được sống lại những ngày tháng thanh xuân cắp sách tới trường. Sự tươi trẻ và tràn đầy sức sống ấy khiến cho ta có thêm năng lượng cho một ngày dài phía trước. Chúng tôi nói về những suy nghĩ, cảm nhận của mình về ikuno, cũng như lắng nghe những tâm sự của các bạn về những quyết định cho con đường tương lai phía trước. Giây phút đó bạn sẽ thấy hạnh phúc đến từ những điều vô cùng đơn giản, như chỉ là khi chỉ ngồi và lắng nghe câu chuyện của nhau,

Kết thúc hành trình chúng tôi trở về nơi thành phố nhộn nhịp, tấp nập nhưng trong tim sẽ không bao giờ quên được những khoảng lặng hạnh phúc mà nơi vùng quê ikuno mang lại cho chúng tôi. Còn bạn, bạn thì sao? Còn chần chừ mà không xách ba lô lên và tìm về những bình yên nơi ikuno.


Nếu bạn muốn tifm hiểu thêm về ikuno, hãy ghé thăm những trang ưeb này nhé.

・Ikuno NAVI
生野NAVI / Ikuno NAVI

・Ikuno silver mine
生野銀山 / Ikuno silver mine

・Marie (silversmithing studio) 
銀細工工房マリー / Marie (silversmithing studio)
   
・Kousyataku(Takashi Shimura Memorial Hall)
甲社宅(志村喬記念館)/ Kousyataku(Takashi Shimura Memorial Hall)

・Kassel(Hotel)
カッセル / Kassel

・Idutuya
井筒屋 / Idutuya

・Asagoshi
朝来市 / Asago city

・Ikuno hashed rice MAP
生野ハヤシライスMAP / Ikuno hashed rice MAP
 
 
「本サイトに掲載されている画像・文章等の無断転載、引用を禁じます。」 Copyright(C) Hyogo International Association AllRights Reserved.