The Best of Hyogo ~ひょうごの魅力「再」発見ツアー~
 

IKUNO- Chuyến đi của nụ cười

PHAM THI VAN ANH's visit to TAJIMA
Name PHAM THI VAN ANH
From VIET NAM
Time in Japan 2.8 years
visited day 2017/10/29 - 2017/10/30
area Asago city- Ikunochou
TAJIMA
"IKUNO- Chuyến đi của nụ cười"
2017/10/29 - 2017/10/30
ANH1


Những chuyến đi hay có mở đầu trắc trở và kết thúc tốt đẹp. Chuyến đi chúng tôi cũng vậy, một buổi sáng mùa thu với mưa rả rích khơi mào cho những hứa hẹn trước mắt.

Lại là những con người trẻ trên chuyến hành trình tìm đến những điều mới mẻ. Những màu da đa chủng tộc chẳng phân biệt giọng nói cùng chung một nhịp đập hướng đến Ikuno- miền đất của những văn hoá di sản.

Nơi đầu tiên chúng tôi đặt chân đó là Mikobata. Là công trình sản xuất kháng thạch của Nhật thời bấy giờ mang đậm dấu ấn Đông Dương. Mikobata nay không còn hoạt động nữa mà trở thành khu di tích thăm quan nhưng bất kỳ ai đến với Mikobata cũng đều bị thu hút ánh nhìn bởi sự hoành tráng, quy mô của nơi này và dễ làm cho du khách tưởng tượng ra cảnh đồ sộ của nó khi còn khai thác. Là nơi khai thác khoáng sản vàng, bạc với chiều dài lịch sử lên tới tám trăm năm. Con người nơi đây cũng hào phóng như chính núi rừng của họ, không khoa trương, mộc mạc mà dễ gần.


ANH2

ANH3


Hành trình lại tiếp tục với núi khai thác bạc lâu đời có tên Ikuno Ginzan. Bạn đã bao giờ nghe Ginzan Boyz chưa. Chì cần một click chuột sẽ cho bạn đáp án, chẳng phải là nhóm nhạc hay gì mà đó là ý tưởng để thu hút khách du lịch đến tham quan người ta đã tạo nên những hình nộm người đặt trong hang núi để khách du lịch có thể mường tượng dễ hơn công việc vất vả này. Đường vào trong hầm cũng quanh co bí ẩn, thế mới hiểu ngày xưa khi chưa có máy móc con người đã khổ cực thế nào. Ngay sau khi tham quan xong chúng tôi còn được trải nghiệm làm vòng bạc nữa. Đúng là chỉ khi đi nhiều chúng ta mới có những trải nghiệm đáng giá.Ngày một chuyến đi kết thúc trong sự háo hức của ngày hôm sau.

Trời quang tạnh như đúng dự đoán về chuyến đi. Tiếp hành trình, chúng tôi được giao lưu với học sinh cấp Ba Ikuno. Lắng nghe những câu chuyện, những thắc mắc ngây thơ, dễ thương của các em, tôi thầm mong mình được trở về ngày thơ dại dù chỉ một lần.

Hành trình tuổi trẻ của bạn có gì chưa? Hãy điểm tô cho nó đủ đầy màu sắc nhé. Xách ba lô và đi thôi. Ikuno- đợi Bạn tôi nữa nhé.


Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Ikuno, hãy ghé thăm những trang web này nhé.

・Ikuno NAVI
生野NAVI / Ikuno NAVI

・Ikuno silver mine
生野銀山 / Ikuno silver mine

・Marie (silversmithing studio) 
銀細工工房マリー / Marie (silversmithing studio)
   
・Kousyataku(Takashi Shimura Memorial Hall)
甲社宅(志村喬記念館)/ Kousyataku(Takashi Shimura Memorial Hall)

・Kassel(Hotel)
カッセル / Kassel

・Idutuya
井筒屋 / Idutuya

・Asagoshi
朝来市 / Asago city

・Ikuno hashed rice MAP
生野ハヤシライスMAP / Ikuno hashed rice MAP
 
 
「本サイトに掲載されている画像・文章等の無断転載、引用を禁じます。」 Copyright(C) Hyogo International Association AllRights Reserved.