The Best of Hyogo ~ひょうごの魅力「再」発見ツアー~
 

IKUNO TOUR

Nguyễn Phương Điệp Nguyên's visit to TAJIMA
Name Nguyễn Phương Điệp Nguyên
From Việt Nam
Time in Japan 3.5 years
visited day 2017/10/29 - 2017/10/30
area Ikunocho
TAJIMA
"IKUNO TOUR"
2017/10/29 - 2017/10/30
Xe của chúng tôi bắt đầu lăn bánh từ Sannomiya trong thời tiết khá lạnh của buổi sớm đầu tháng 11. Dường như thời tiết hôm nay không ủng hộ chúng tôi nhiều lắm khi tôi nghe rằng có thể hôm nay mưa to và bão sẽ tới. Tuy nhiên tinh thần mọi người vẫn rất vui vẻ vì được gặp gỡ trò chuyện với nhau và ai cũng mong chờ một buổi dã ngoại thú vị. Tôi đã được gặp bạn bè từ nhiều nơi trên thế giới như Brazil, Cambodia, Mỹ, Cameroon,… chúng tôi hỏi han, kể nhau nghe về cuộc sống ở Nhật, về những trải nghiệm tại đất nước này. Những con người từ những nơi xa lạ chưa bao giờ gặp nhau, sử dụng nhũng thứ ngôn ngữ khác biệt nhưng vẫn cố gắng truyền đạt cho nhau nghe không bằng tiếng anh, tiếng nhật thì cũng là ngôn ngữ cơ thể để mọi người có thể thấu hiểu và hòa chung niềm vui.Vừa chuyện trò, vừa nhìn ra cửa sổ, phong cảnh hai bên đường đã đẹp nay lại được điểm tô thêm chút mưa thu khiến nó trở nên càng hấp dẫn và kiêu kì đến lạ lùng.


グエン1


Đến với thành phố Asago, chúng tôi được đi tham quan Mikobata senkocho, nơi đây từ những năm chiến quốc đã từng là nơi khai thác các khoáng sản nổi tiếng như vàng bạc đồng. Nhìn vào những hình ảnh cũng như là kỉ vật được trưng bày khiến tôi cảm thấy sức mạnh của con người thật phi thường khi có thể biến những thứ không thể thành có thể. Chúng tôi còn được đến thăm quan Ikuno Ginzan đường hầm mà ngày xưa những người lao động đã tự mình đào và làm việc tại đấy. Tuy trong hang động chỉ có những hình nộm đơn thuần nhưng cũng đã diễn tả được hình ảnh chân chất của những người lao động Nhật Bản năm xưa khiến tôi lần đầu có cảm giác thật đến như vậy. Tôi còn được trải nghiêm tự tay mình làm vòng cổ có khắc tên bằng bạc ý nghĩa và rất đẹp. Ngày thứ hai tôi đã được đến với đồi cỏ lau mang tên Tonomine, vừa bước đi trên con đường đầy bông cỏ lau pha thêm chút hương gió dịu nhẹ, hòa mình vào thiên nhiên se se lạnh khiến tôi có cảm giác như đang ở chốn thần tiên. Thật sự rất đẹp và thú vị.


グエン2

グエン3

グエン4


Ngoài ra người dân nơi đây còn tiếp đón chúng tôi với những món ăn ngon lành, đầy đủ chất dinh dưỡng và mang đặc trưng của nơi đây. Món ăn tôi nhớ nhất có lẽ là kem vị hành lá, một đăc sản nổi tiếng ở Asago, tuy không xác định được là ngon hay không nhưng tôi khá là thú vị với hương vị này. Còn có cơm Hayashi với mùi vị rất giống với món kare của Nhật. Chúng tôi còn được ngủ trọ tại gian nhà Nhật đã được xây từ rất lâu đời, khá thoải mái và đầy đủ tiện nghi.


グエン5


Cảm ơn The best of Hyogo đã cho tôi có được trải nghiệm hết sức thú vị và ý nghĩa như thế này. Được hòa mình vào thiên nhiên, được giao lưu tiếp xúc với bạn bè năm châu khiến tôi thấy rất phấn khích . Hi vọng tôi sẽ còn có nhiều cơ hội để tham gia vào những chuyến đi tiếp theo nữa.


For more information, click the link below:

・Ikuno NAVI
生野NAVI / Ikuno NAVI

・Ikuno silver mine
生野銀山 / Ikuno silver mine

・Marie (silversmithing studio) 
銀細工工房マリー / Marie (silversmithing studio)
   
・Kousyataku(Takashi Shimura Memorial Hall)
甲社宅(志村喬記念館)/ Kousyataku(Takashi Shimura Memorial Hall)

・Kassel(Hotel)
カッセル / Kassel

・Idutuya
井筒屋 / Idutuya

・Asagoshi
朝来市 / Asago city

・Ikuno hashed rice MAP
生野ハヤシライスMAP / Ikuno hashed rice MAP
 
 
「本サイトに掲載されている画像・文章等の無断転載、引用を禁じます。」 Copyright(C) Hyogo International Association AllRights Reserved.