The Best of Hyogo ~ひょうごの魅力「再」発見ツアー~
 

Vì cuộc đời là những chuyến đi. Đi để trở thành 1 người trưởng thành có chiều sâu

Nguyễn Thị Thu Thủy's visit to HARIMA
Name Nguyễn Thị Thu Thủy
From Việt Nam
Time in Japan 3,5 năm
visited day 2017/02/23 - 2017/02/24
area Takacho
HARIMA
"Vì cuộc đời là những chuyến đi. Đi để trở thành 1 người trưởng thành có chiều sâu"
2017/02/23 - 2017/02/24
Người ta thường nói :Đi cho biết đó biết đây- Ở nhà với mẹ biết ngày nào khôn. Thật vậy, tuổi trẻ mà không trãi nghiệm thì còn gọi gì là tuổi trẻ. Cứ có thời gian, có điều kiện được đi đây đó thì tại sao lại không xách vali và đi phải không nào. Vì qua 1 hành trình dài điều mà ta học hỏi được là cả một chân trời mới mẽ, đầy thú vị nơi tưởng chừng như dưới đáy đại dương kia với muôn vàng sinh vật lạ lẫm, những điều kì lạ đang chờ được khám phá mà nếu ta không chịu khó lặng hụp thì sẽ không thể chạm đến đáy của niềm hứng khởi khi khám phá những cái độc lạ đó. Và đó là điều tôi đã suy nghĩ khi quyết định tham gia tour đi Takacho, nơi để lại cho tôi nhiều kĩ niệm đẹp.

Takachou là một địa điểm mà trước khi đi tôi chưa từng nghe tên. Có phải vì vậy mà tôi cảm thấy nó như một điểm đích mới mẽ tôi càng muốn tìm đến để làm chuyến khám phá của người thợ lặn không chuyên. Người thợ này đã lên chuyến xe búyt bon bon chạy cùng với những người bạn không hẹn cùng gặp ở nhiều quốc gia. Điều tôi học được đó là có nhiều thứ mình chưa làm được nhưng chỉ cần mình kiên trì với nó thì nỗ lực sẽ không uổng phí. Những người bạn không cùng chung ngôn ngữ, nhiều điều khó truyền đạt qua giao tiếp nhưng chúng tôi đã cố gắng từng chút qua ngôn ngữ cơ thể, điệu bộ và chúng tôi đã có thể thấu hiểu và cùng sẽ chia niềm vui chung nơi đất lạ quê người.

グェン2

(Trãi nghiệm hòa mình với thiên nhiên )

Rất cảm ơn nhà tài trợ đã cho chúng tôi có cơ hội được tham gia cùng chuyến đi.
Takachou- nơi chúng tôi đã trãi nghiệm làm đậu khuôn, đi leo núi gần gũi hòa mình với thiên nhiên, nằm thư giản trong rừng nghe tiếng suối, tiếng gió thoảng qua bình yên vô cùng. Hít làn gió mang mùi hương của gỗ cây, của đất, của nước- mùi hương của sự sống, nguồn cội của sự thanh thản.

Chúng tôi được người dân Takachou tiếp đãi nồng hậu những món ngon nơi đây như đậu khuôn, cơm takikomi có nấu với thịt gà 100 ngày dai, thơm ngọt thịt, và thịt gà chiên thơm ngậy, vô vàng những món ngon khác. Và khi dùng với rượu Yamada Nikishi thơm mùi lúa Takachou thì thật sự phải nói là thăng hoa.

グェン3

(Thành phẩm của tôi ở công viên hoa oải hương )

グェン4

(Làm giấy Nhật tại xưởng Sugihara)

Hành trình của chúng tôi không chỉ dừng lại ở niềm vui được thưởng thức ẩm thực ngon mà chúng tôi hứng khởi bởi được trãi nghiệm cũng làm đậu khuôn, làm makizushi, làm giấy Nhật tại xưởng Sugihara, làm nước thơm và kem thoa dưỡng da tay theo công thức mùi hương của mình ở công viên hoa oải hương( hoa sẽ nở từ tầm tháng 5, sắc hương hoa tím cả vòm trời Takachou). Thành phẩm mình làm ra và được mang về phải nói là niềm vui viên mãn . Đi vui trãi lòng với những người bạn thú vị, nghe những câu chuyện của người dân địa phương thật thà, mến khách hiền như đất, ăn những món ngon và vui thú với những thành phẩm mà mình làm ra.... Thật quá ý nghĩa cho chuyến đi này. Và hãy xách vali lên, nếu bạn đang băn khoăn cho điểm đến tiếp theo, vậy tại sao không là Takachou nhỉ?


Link: Truy cập để có thêm thông tin về Takachou
Homepage
多可町HP


 
 
「本サイトに掲載されている画像・文章等の無断転載、引用を禁じます。」 Copyright(C) Hyogo International Association AllRights Reserved.